Những việc cần làm khi chuyển về nhà mới

Chuyển về nhà mới là công việc không hề đơn giản. Nhà mới có thể là ngôi nhà do chính bạn làm chủ sở hữu. Đây còn là nơi ở lâu dài nhất của mọi thành viên trong gia đình. Vì thế, ngay từ bước đầu cần phải chuẩn bị mọi thứ cho thật tốt khi chuẩn bị về nhà mới. Đa số tâm lý chung của các gia chủ chính là luôn muốn biết về nhà mới cần làm gì để tốt vượng khí gia đình. Vừa giúp tài lộc vào nhà, vừa giúp mọi thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh và bình an.

Về Nhà Mới Cần Làm Gì?

Bỏ qua các vấn đề về phong thủy. Với nhiều người việc về nhà mới chỉ gồm 1 số bước như sau:

Chọn ngày về nhà mới

Lựa chọn ngày dự định trong tháng có thời gian rảnh để ấn định chuyển về nhà mới

Chuẩn bị thủ tục

Nếu bạn ở chung cư hãy thông báo với BQL khu chung cư. Nếu ở nhà riêng bạn cần thông báo với chính quyền địa phương nơi ở cũ và cả nơi ở mới.

Phân loại đồ dùng

Phân loại đồ dùng nào sẽ chuyển về nhà mới. Đồ dùng nào bỏ và đồ dùng nào cần thanh lý. Việc phân loại đồ dùng giúp bỏ đi những đồ cũ không sử dụng đến. Thanh lý đồ cũ để có ngân sách mua đồ mới hoặc thuê dịch vụ vận chuyển. Phân loại đồ dùng là 1 trong những bước rất quan trọng.

Mua vật tư đóng gói

Sau khi đã phân loại được đồ dùng cần chuyển. Bạn cần ước lượng số thùng carton để đóng gói. Băng keo để cố định thùng và màng PE quấn những đồ dùng dễ trầy xước như bàn, ghế. Từ đó tìm mua vật tư đóng gói: thùng carton, màng PE, băng keo

> Xem thêm địa chỉ bán thùng carton 

Đóng gói đồ dùng cần chuyển

Sau khi đã có vật tư đóng gói. Bạn cần đóng gói tài sản, đồ dùng và thùng carton. Những đồ dùng không đóng vào thùng carton như bàn, ghế cần quấn màng PE trống trầy xước.

Gọi hỗ trợ từ người thân

Việc chuyển nhà không phải là việc nhẹ. Vì vậy gia đình 2 vợ chồng không thể tự chuyển được. Việc gọi hỗ trợ từ người thân, bạn bè là việc đương nhiên.

Đồ giá trị cao (cất kỹ)

Những đồ vật như tiền, vàng, trang sức có giá trị cao nên cất kỹ. Nhiều người đã ôm hận vì sau khi chuyển nhà xong không biết vàng, bạc mình cất ở đâu hãy đã đi đâu về đâu.

Thuê xe chuyển nhà

Xe chuyển nhà có thể là xe tải chuyển nhà hoặc ba gác chuyển nhà. Tùy vào số lượng đồ dùng. Bạn nên tham khảo ưu nhược điểm trước khi thuê. Với chuyển Nhà Toàn Cầu chúng tôi khuyên bạn nên thuê xe tải chuyển nhà.

Mọi việc đã được chuẩn bị xong. Bây giờ là khởi hành về nhà mới.

Dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói ra đời sẽ giúp cho quý khách tiết kiệm được thời gian, công sức một cách tốt nhất. Chỉ cần một cuộc điện thoại là sẽ có đội ngũ nhân viên đến thu dọn và vận chuyển mọi đồ đạc trong nhà bạn đến chỗ ở mới.

Về nhà mới cần làm gì cho hợp phong thủy?

Để việc dọn nhà được suôn sẻ. Hạn chế đối đa sự biến động trong cuộc sống. Dưới đây là 10 việc cần làm khi dọn về nhà mới.

Chọn ngày lành tháng tốt trước khi dọn về nhà mới

Việc này được coi là vô cùng quan trọng và từ xa xưa ông cha ta đã lưu ý điều này. Thông thường, khi dọn về nhà mới, chúng ta thường chọn ngày thủy và tránh ngày hỏa. Bạn có thể nhờ đến các thầy bói có kinh nghiệm, hãy hỏi những người đi trước để bạn có thể lấy được kết quả tốt nhất.

Ngoài ngày tháng tốt thì các bạn cũng cần phải chú ý đến giờ tốt giờ đẹp trong ngày. Thường từ sáng cho tới 3 giờ chiều. Chúng ta nên hoàn thành trước 3 giờ chiều.

Khi chúng ta chuyển nhà và ban tối đặc biệt là vào ban đêm sẽ không tốt cho gia chủ và gây ra những điều xấu cho các thành viên trong gia đình.

Xem ngày đẹp chuyển nhà năm 2021

Vệ sinh sạch sẽ nhà mới

Các bạn có biết một ngôi nhà vệ sinh sạch sẽ không những đảm bảo mỹ quan mà còn mang lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình. Đối với phong thủy thì việc dọn nhà sẽ giúp loại bỏ những điều không may mắn và mang đến điều tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên có 2 nguyên tắc chúng ta cần phải tuân thủ nó chính là cần phải dọn nhà từ bên trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Những đồ đạc khi đã hỏng hóc không còn giá trị sử dụng thì tốt nhất chúng ta nên vứt bỏ.

Đối với khu vực cửa nhà các bạn nên dọn dẹp sạch sẽ bởi cửa là nơi đón tài lộc và mang tới những nguồn năng lượng tốt cho các thành viên trong gia đình.

Hãy thắp sáng nhà mới

Khi đến một nơi ở mới, bạn nên chú ý đến hệ thống đèn điện của nơi đó và hãy bật chúng lên để tạo cảm giác an toàn cũng như ấm cúng hơn. Đèn thường được để ở cửa ra vào, không những làm tăng mỹ quan trong ngôi nhà mà sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Việc bố trí đèn ở các đường cầu thang giúp công việc cũng như  con đường tài vận của bạn sẽ được thông thoáng hơn và an toàn hơn.

Thay thế sửa chữa đồ đã hư

Như đã nói ở trên, chúng ta cần bỏ những đồ vật không thể sử dụng. tránh những trường hợp trong ngày đầu tiên mà chúng ta đã gặp phải những sự cố như hỏng đèn điện, nứt vỡ.

Điều này sẽ mang đến điểm xấu cho cả gia đình. Chính vì vậy chúng ta cần phải chú ý đến những việc nhỏ nhất để tạo sự thuận lợi sau này

Xông Nhà Để Xua Đi Chướng Khí

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà, đồng thời đuổi các loại côn trùng có hại.

Nên xông nhà bằng hỗn hợp rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sau khi mua những nguyên liệu này về, sử dụng siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ để khí xấu thoát ra ngoài.

Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao.

Có thể chọn người xông nhà

Việc xông nhà thường được diễn ra vào đầu năm mới. Tuy nhiên với những ngôi nhà mới chúng ta cũng cần lưu ý điều này. Việc chọn người xông nhà cần phải cẩn thận bởi vận mệnh của người xông nhà sẽ ảnh hưởng đến sự hạnh phúc của gia đình, sự phát đạt tiền tài của gia chủ.

Lễ nhập trạch

Việc làm này đã được ông bà ta thực hiện từ rất xa xưa. Việc cúng nhập trạch thường được thực hiện như một nghi lễ gồm việc thắp hương thổ thần, thổ địa. Đây chính là những vị thần cai quản một căn nhà.

Vì vậy, việc báo cáo trình bày với thổ địa về việc chủ nhà sẽ giúp cho thần phù hộ độ trì cho gia chủ. Ngày này còn gọi là ngày nhập trạch. Bạn cần chuẩn bị trầu cau, hương hoa, vàng mã, bánh kẹo và cũng có thể bao gồm mâm lễ rượu, thịt gà.

Xem chi tiết tại Lễ nhập trạch cần chuẩn bị những gì?

Treo chuông gió dẫn dắt khí luân chuyển về nhà mới

Bạn có thể lựa chọn một vài chiếc chuông gió để treo trong nhà. Bởi theo quan niệm phong thủy thì chiếc chuông gió sẽ giúp dẫn dắt khi luân chuyển vào nhà tốt nhất.

Người ta vẫn thường treo ở ngoài các cửa ra vào hoặc cửa sổ tốt nhất. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc chuông gió chất liệu kim loại. Có thể phát ra âm vực cao.

Bởi theo quan niệm thì âm thanh kim khí giúp xua đi dịch bệnh, tà ma mang đến sự may mắn. Báo hiệu đã có người cư ngụ trên vùng đất này nên người âm hãy tránh xa. Âm điệu được phát ra từ chuộng còn mang lại sự vui tươi, hưng phấn trong cuộc sống sau này.

Về nhà mới mang gì vào trước

Theo quan niệm của người xưa khi bước vào nhà mới lần đầu tiên chúng ta cần có vật dụng là chiếu đang sử dụng. Tuyệt đối các bạn tránh mang bếp điện, chổi quét. Theo quan niệm xa xưa, những vật này sẽ mang tới điều không may cho gia đình của các bạn.

Trên đây là những lưu ý giúp các bạn có thể mang tới sự bình an và may mắn cho chính các thành viên trong gia đình của mình. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc, vui vẻ và làm ăn phát đạt.

Cẩn thận trong việc đem các vật phẩm phong thủy vào nhà ở

Nhiều người cho rằng nếu chúng ta đem nhiều vật phẩm phong thủy vào nhà mới thì sẽ mang tới tài vận tốt đẹp hơn. Tuy nhiên không phải như vậy, nếu chúng ta để tràn lan các ngóc ngách trong nhà mà không có sự bố trí thì sẽ mang tới sự sai cách trong bài trí phong thủy.

Tốt nhất các bạn nên nhờ các chuyên gia phong thủy và chỉ nên dùng 1 đến 2 vật phẩm. Nên đặt ở những vị trí thích hợp trong căn nhà mới của mình.

Chuyển về nhà mới có nên thuê dịch vụ?

Trên đây là những việc cần làm khi dọn về nhà mới. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ rút ra được một số lưu ý cho chính bản thân mình. Từ đó được chuyển nhà sẽ càng trở nên dễ dàng hiệu quả hơn, các thành viên trong gia đình sẽ được vui vẻ hạnh phúc trong thời gian sau này.

Xem thêm về dịch vụ chuyển nhà trọn gói Toàn Cầu tại website: https://chuyennhatoancau.vn/ . Hoặc Liên hệ với công ty chuyển nhà Toàn Cầu để được tư vấn và phục vụ: 0983.748.748. – 0968.723.723

Chúc các bạn luôn may mắn và vui vẻ!