Những điều cần biết khi chuyển nhà

Thời sinh viên chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã ít nhiều chuyển phòng trọ. Ngay cả khi lập gia đình, việc chuyển chỗ ở là điều hết sức bình thường, đặc biệt với cuộc sống hiện nay. Việc chuyển nhà nếu không biết cách sắp xếp, lên kế hoạch cụ thể sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Bài viết này Chuyển nhà Toàn Cầu chia sẻ tới bạn đọc “những điều cần biết khi chuyển nhà” để giúp việc chuyển nhà trở nên đơn giản, dễ dàng và thuận tiện hơn nhé !

Kế hoạch chuyển nhà

Với rất nhiều lý do khiến bạn chuyển nhà, tuy nhiên cho dù vì lý do gì đi chăng nữa. Việc lên kế hoạch chuyển nhà sẽ giúp bạn chủ động được công việc, sắp xếp được thời gian hợp lý, cũng như ngày đẹp để chuyển nhà mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

 • Xác định thời gian chuyển nhà
 • Xác định tài sản cần vận chuyển, tài sản cần thanh lý, và loại bỏ
 • Xác định phương thức chuyển nhà: tự vận chuyển, hay thuê dịch vụ

Tự chuyển nhà cần làm những gì?

Nếu bạn tự chuyển nhà, thì khối lượng công việc bạn phải tự làm khá nhiều: từ khâu phân loại tài sản, tháo rỡ, đóng gói, bốc xếp, vận chuyển, lắp đặt, sắp xếp lại tài sản. 

Tự vận chuyển nhà phù hợp với gia đình ít tài sản cần vận chuyển; tài sản cần vận chuyển không quá nặng, cồng kềnh; ít tài sản cần tháo, lắp.

Việc tài sản quá nhiều, quá nặng, sẽ khiến bạn tốn rất nhiều sức lực cũng như thời gian. Quá trình vận chuyển dễ va chạm gây hư hại tài sản.

Tài sản cần tháo lắp nhiều, nếu không có chuyên môn rất dễ gây ra hỏng hóc, thiệt hại về tài sản.

Thuê dịch vụ chuyển nhà 

Dịch vụ chuyển nhà: là hình thức thuê dịch vụ vận chuyển tài sản từ địa điểm này, sang địa điểm khác. Tùy theo nhu cầu khách hàng mà khách hàng có thể lựa chọn các gói dịch vụ khác nhau như: Taxi tải chuyển nhà; dịch vụ bốc xếp chuyển nhà; Dịch vụ chuyển nhà trọn gói. 

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà mang lại nhiều lợi ích
Sử dụng dịch vụ chuyển nhà mang lại nhiều lợi ích

Dịch vụ thuê xe tải chuyển nhà

Với dịch vụ thuê taxi tải chuyển nhà, khách hàng được đơn vị vận chuyển cung cấp Xe tải chuyển nhà theo nhu cầu với trọng tải: 1,2 tấn; 1,5 tấn; 2 tấn; 2,5 tấn…. Tùy theo khối lượng tài sản mà khách hàng lựa chọn trọng tải xe phù hợp. 

Việc thuê xe tải chuyển nhà thích hợp với những gia đình, khách hàng đã có người bốc xếp, tháo lắp tài sản, vận chuyển lên xe. 

Dịch vụ bốc xếp chuyển nhà

Dịch vụ bốc xếp là một trong những dịch vụ mà các công ty chuyển nhà cung cấp cho khách hàng trong trường hợp khách hàng đã có xe vận chuyển, nhưng không có người để đóng gói, tháo dỡ, bốc xếp tài sản lên xe, cũng như lắp đặt tài sản. 

Tùy theo khối lượng tài sản mà khách hàng có thể thuê Dịch vụ bốc xếp với số lượng công nhân phù hợp.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Với dịch vụ chuyển nhà trọn gói, khách hàng hầu như không phải làm bất cứ công việc gì, ngoại trừ việc cùng với cán bộ quản lý chuyển nhà giám sát quá trình vận chuyển. 

Đơn vị vận chuyển sẽ cung cấp toàn bộ vật tư đóng gói; nhân công tháo dỡ, lắp đặt, bốc xếp; cũng như xe vận chuyển. Quá trình vận chuyển đảm bảo an toàn về tài sản. 

Dịch vụ này, vô cùng tiện lợi, giúp khách hàng tiết kiệm cả thời gian, lẫn công sức. Phù hợp với khách hàng không có nguồn nhân lực bốc xếp, không có xe vận chuyển, công việc cơ quan quá bận rộn.

Thuê chuyển nhà cần lựa chọn đơn vị uy tín

Trước nhu cầu vận chuyển nhà, văn phòng ngày càng tăng cao. Các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà – văn phòng cũng ngày một nhiều. 

Tuy nhiên, không ít công ty hoạt động không có trách nhiệm với khách hàng. Khiến khách hàng mất niềm tin khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Việc lựa chọn công ty chuyển nhà uy tín, sẽ giúp khách hàng an tâm về tài sản được bảo vệ một cách tốt nhất. Cũng như các chính sách bồi hoàn thiệt hại mà đơn vị đưa ra, cam kết với hàng. 

Nhận biết công ty vận chuyển nhà uy tín 

Có rất nhiều cách để bạn tìm kiếm, cũng như nhận biết đơn vị vận chuyển nhà uy tín. Một trong những điều giúp bạn tin tưởng đơn vị chuyển nhà là uy tín, chính là qua giới thiệu của người thân, bạn bè. 

Ngoài ra bạn có thể xác nhận thông tin qua các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, CocCoc….

Dấu hiệu nhận biết công ty uy tín:

 • Thông tin công ty rõ ràng, minh bạch: có đầy đủ số điện thoại, địa chỉ, đăng kí mã số thuế. Bạn có thể tra cứu  mã số thuế Doanh nghiệp qua http://tracuunnt.gdt.gov.vn/ từ đó bạn có thể biết được đây có phải là công ty thật, hay ảo hay không.
 • Cung cấp dịch vụ có đầy đủ hợp đồng, hóa đơn, chứng từ
 • Các chính sách bồi hoàn thiệt hại nếu có
Quy trình chuyển nhà trọn gói

Thông thường các công ty chuyển nhà trọn gói uy tín hoạt động đều có quy trình làm việc nhất định. Tùy theo từng công ty mà quy trình này có chút khác biệt. Tuy nhiên bài viết này, chúng tôi đề cập đến quy trình Chuyển Nhà Toàn Cầu bạn đọc có thể tham khảo. 

Bước 1:  Tiếp nhận thông tin khách hàng

Bước 2: Tư vấn

Bước 3: Khảo sát, báo giá

Bước 4: Kí hợp đồng vận chuyển

Bước 5: Thực hiện hợp đồng

Bước 6: Thanh toán, nhiệm thu, thanh lý hợp đồng

Tham khảo một số công ty chuyển nhà uy tín

Với nhiều công ty chuyển nhà như hiện nay, bài viết này chúng tôi đưa ra một số đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín bạn có thể tham khảo.

 • Công ty CP Tập Đoàn Thành Hưng

Là một trong những đàn anh đi đầu trong lĩnh vực chuyển nhà. Với số lượng xe tải khủng lên đến hàng trăm xe. Phục vụ khách hàng tại hai thành phố lớn Hà Nội và Tp.HCM. 

 • Chuyển nhà Kiến Vàng 

Được mệnh danh là chú kiến chăm chỉ. Kiến vàng chuyển nhà đã khẳng định thương hiệu cũng như vị thế của mình trong lòng khách hàng. Với chi phí vận chuyển rẻ, được nhiều khách hàng lựa chọn

 • Chuyển nhà Toàn Cầu 
Dịch vụ chuyển nhà Toàn Cầu
Dịch vụ chuyển nhà Toàn Cầu

Với tên đầy đủ là “Công ty CP TMDV và Vận chuyển Toàn Cầu”, được thành lập năm 2015. Toàn Cầu luôn cố gắng, nỗ lực phục vụ, đáp ứng nhu cầu vận chuyển nhà, văn phòng của khách hàng. Toàn Cầu đã và đang dần được khách hàng tin tưởng, yêu thích và sử dụng dịch vụ. 

Bởi Toàn Cầu không chỉ mang đến dịch vụ chất lượng, chi phí vận chuyển hợp lý; mà đội ngũ nhân viên chuyển nhà Toàn Cầu vô cùng thân thiện, chăm chỉ, và nhiệt tình. 

Quy trình vận chuyển khép kín, quá trình vận chuyển tài sản được bao bọc kĩ lưỡng, giúp tài sản được bảo vệ một cách tốt nhất. Kèm theo đó là chính sách bồi hoàn thiệt hại giúp khách hàng an tâm hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng dịch vụ. Đây là một trong những điểm cộng giúp khách hàng yêu thích sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu.

Những Lưu ý khi lựa chọn đơn vị vận chuyển nhà:

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cá nhân nhân mở dịch vụ vận chuyển tự phát mà không có khả năng ký kết hợp đồng dịch vụ phải nhờ đơn vị vận chuyển thứ 3 ký kết hợp đồng.

Để đảm bảo việc vận chuyển nhà được diễn ra suôn sẻ và đảm bảo an toàn hãy lựa chọn đơn vị vận xe chuyển nhà uy tín và có đủ pháp lý.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ vận chuyển nhái các thương hiệu lâu năm để quảng cáo và cung cấp dịch vụ. Hiện đã có đơn vị lấy thương hiệu chuyển nhà, chuyển văn phòng Toàn Cầu để tranh rủi do không đáng có chúng tôi chỉ có 2 văn phòng hoạt động chính:

 • Tại Hà Nội: Công ty cổ phần thương mại dịch vụ và vận chuyển Toàn Cầu

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 169/52, Đường Hoàng Mai, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

Điện thoại: 0968.723.723 – 0971.965.966

Mã số thuế: 0106999991

 • Tại Hồ Chí Minh: Chi nhánh công ty cổ phần thương mại dịch vụ và vận chuyển Toàn Cầu

Địa chỉ: 973/89 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM

Điện thoại: 0983.748.748 – 0975.25.33.66

Mã số thuế: 0106999991 – 001

Email: chuyennhatoancautc@gmail.com – donnhatoancau@gmail.com

Xem chúng tôi trên các website:

Thông tin về “những điều cần biết khi chuyển nhà” mà Toàn Cầu chia sẻ trên đây, hy vọng giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dịch vụ này, cũng như tìm cho mình được đơn vị vận chuyển tốt nhất. 

Để được hỗ trợ thông tin về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng hãy liên hệ Toàn Cầu ngay hôm nay để được tư vấn chuẩn xác và nhanh nhất nhé !